Nguyên nhân gây ra nốt phổi

Không có phản hồi Share:

1. Nguyên nhân của các nốt phổi là gì? Tôi có thể không ăn gì với các nốt phổi? . Tổn thương giường bao gồm: Bóng lao, huy động phổi, áp xe phổi do vi khuẩn, viêm phổi, fibroma, lỗi phổi, teratoma lành tính phổi, vv .; tổn thương ác tính bao gồm ung thư phổi; , ung thư ruột kết, khối u ác tính, khối u ác tính đầu và cổ, v.v. . Ăn đồ uống lạnh, hoặc không muốn uống nước lạnh. Chế độ ăn uống hợp lý là nhẹ, và thực phẩm không thể ăn quá nhiều. Bạn chỉ có thể ăn nhiều rau nhẹ hơn. Bạn có thể ăn nhiều thực phẩm hơn để giữ ẩm cho phổi và ho. Ví dụ, Sydney, Kiwi, dưa hấu, dưa mùa đông, loquat, quan sát kích thước của các nốt phổi, và liệu có ho bất thường và đau trong hệ thống hạch bạch huyết xung quanh, kiểm tra hợp lý, điều trị thích hợp.

Nó có thể được gây ra bởi sự kích thích viêm mãn tính dài hạn trong phổi, như vi khuẩn hoặc nhiễm virus, có thể gây ra các nốt phổi. Nó cũng có thể được gây ra bởi nhiễm trùng phổi do bệnh lao. Sau khi gây ra bệnh lao, khi kiểm tra CT phổi được thực hiện, bóng phổi sẽ được hiển thị. Thực phẩm cấm kỵ một, hạt tiêu, nên chú ý đến hạt tiêu cấm kỵ với các nốt phổi, vì hạt tiêu nóng và dễ dàng thêm tổn thương phổi khi ăn nhiều hơn. , vv Tinh chất Thực phẩm cấm kỵ 2, thuốc lá và rượu, chú ý bỏ hút thuốc với bệnh này, vì khói sẽ làm nặng thêm tổn thương phổi và ảnh hưởng đến sự phục hồi của bệnh. Ngoài thuốc lá, bệnh nhân rượu vang cũng nên ở rất xa, vì rượu mạnh, và uống quá nhiều cũng sẽ làm nặng thêm các bệnh về nốt phổi. Do đó, thuốc lá và rượu là những điều cấm kỵ của căn bệnh này, bạn cần tránh xa, không chạm vào. Thực phẩm cấm kỵ III. Gà rán, bị các nốt phổi, không thể ăn gà rán, vì gà rán thuộc về thực phẩm rán, rất khó để tiêu hóa. Ăn quá nhiều là dễ dàng để tăng gánh nặng tiêu hóa và ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Một khi nguồn cung cấp dinh dưỡng của cơ thể là không đủ, sự phục hồi của bệnh sẽ bị trì hoãn và thậm chí có thể có một tình trạng điều trị kém và tái phát bệnh. Vì vậy, thực phẩm chiên không nên được chạm vào, tránh xa. . Bệnh nhân có nốt phổi nên chú ý đến chế độ ăn nhẹ và không ăn thức ăn cay.

Có nhiều lý do, có thể là do truyền nhiễm, miễn dịch, bạch huyết, khối u, bẩm sinh và các yếu tố khác. Không có điều cấm kỵ cho các nốt phổi để ăn, nhưng nó phải phù hợp.
2. Nốt phổi là gì, nốt phổi gây ra như thế nào?

Ung thư phổi là sức khỏe con ngườiMột trong những khối u ác tính có hại nhất, mặc dù với ứng dụng lâm sàng của liệu pháp nhắm mục tiêu và liệu pháp miễn dịch, tỷ lệ sống sót của ung thư phổi tiến triển đã được mở rộng đáng kể, nhưng tỷ lệ sống chung của năm năm vẫn không lạc quan. vẫn còn sớm. Khám phá, chẩn đoán sớm và điều trị sớm. Do đó, sàng lọc CT phổi sớm là một cách hiệu quả để ngăn ngừa ung thư phổi. Với sự phổ biến của CT, “phản ứng phụ” do ngày càng có nhiều nốt phổi được tìm thấy. Theo thống kê, một trong những người trong cuộc kiểm tra thể chất của ngực đã được tìm thấy với các nốt phổi và hơn 90%trong số họ không thực hiện bất kỳ hiệu suất nào. Chẩn đoán nốt phổi trên báo cáo CT mang lại sự hoảng loạn cho nhiều người, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Khi đối mặt với các nốt phổi, thái độ chính xác của chúng tôi nên được điều trị và truy cập một cách khoa học kịp thời.

Nốt phổi là gì? . Các cục lớn hơn 3 cm. Các nốt phổi có thể được biểu hiện dưới dạng một hoặc nhiều. Hơn 80%-90%các nốt phổi là lành tính, chẳng hạn như khối u lành tính, viêm phổi, bệnh lao, biến dạng tiêm tĩnh mạch phổi, tổn thương cũ, v.v. Trong quá trình, những thay đổi tồi tệ có thể xảy ra.

Các nốt thủy tinh mài là gì? . Các nốt sần. Nó được đặt tên giống như kính mờ trên CT. Tùy thuộc vào việc các nốt có chứa các thành phần rắn hay không, có các nốt thủy tinh nghiền hỗn hợp và các nốt thủy tinh nghiền tinh khiết với các thành phần rắn. Theo bản chất bệnh lý, các nốt thủy tinh mài có thể là một tổn thương lành tính như xơ hóa, viêm hoặc chảy máu, v.v., hoặc ung thư, như adenoma không điển hình, ung thư biểu mô tuyến tại chỗ, hoặc khối u ác tính như adenocarcinoma không màng tế bào chẳng hạn như ung thư biểu mô tuyến và ung thư biểu mô tuyến, như ung thư biểu mô tuyến và ung thư biểu mô tuyến, và ung thư adenocarcinoma, v.v.

Nguy cơ ung thư phổi cao là gì?

Các nốt cao của ung thư phổi có thể là ung thư phổi hoặc có thể được chuyển thành các nốt phổi có nguy cơ ung thư phổi cao hơn. Nếu có nhiều yếu tố nguy cơ như tiền sử hút thuốc dài hạn, tiền sử gia đình ung thư phổi và các cơ quan khác trong cơ thể làm rõ khối u ác tính. Đường kính của khối u là ≥1,5 cm hoặc đường kính nằm trong khoảng 0,8-1,5 cm. Các nốt sần của các dấu hiệu CT luẩn quẩn như kéo, dấu hiệu phế quản mịn và bong bóng khí, tường dày lập dị và tường trống, và một số nốt rắn có đường kính hơn 0,8 cm là các nốt nhầm cao. Các nốt sần cao đòi hỏi một đánh giá toàn diện về các bác sĩ hình ảnh có kinh nghiệm, bác sĩ hô hấp hoặc bác sĩ phẫu thuật lồng ngực.

Càng có khả năng ung thư phổi có khả năng là ung thư phổi?

Câu trả lời này là âm. Số lượng các nốt phổi không liên quan đến ung thư phổi. Thay vào đó, nhiều khả năng chỉ ra rằng viêm mãn tính được nhắc nhở, nhưng nếu đó là nhiều nốt thủy tinh, nó nên được chú ý.

Tôi nên làm gì nếu tìm thấy nốt phổi? . Sự hoảng loạn quá mức có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và miễn dịch và gây ra các bệnh; bỏ qua nó sẽ trì hoãn tình trạng và mất thời gian điều trị tốt nhất. Nếu bạn thấy rằng các nốt phổi nên mang các tài liệu video chi tiết và lịch sử y tế đến bệnh viện, bạn có thể thực hiện một số kiểm tra, chẳng hạn như kiểm tra thể chất chi tiết, đánh dấu khối u trong máu, tế bào khối u trong đờm, v.v. PET/CT có thể được thực hiện. Ví dụ, bệnh nhân có nguy cơ cao có thể được chẩn đoán bằng gương chậu sợi và hướng dẫn CT. Một vũ khí khác để chẩn đoán khối phổi là gương phế quản điều hướng điện từ. Nguyên tắc này tương tự như hệ thống định vị mà chúng tôi lái. Trong mạng lưới phế quản phổi phức tạp, nó được tìm thấy chính xác được sử dụng làm chẩn đoán. Định vị chính xác trước khi phẫu thuật để giảm phạm vi cắt bỏ phẫu thuật. Điều thậm chí còn hài lòng hơn là nó cũng có thể được tiết lộ trực tiếp trên cơ sở điều hướng chính xác, để nhiều bệnh nhân có thể tránh được sự đau khổ của phẫu thuật.

Sau khi kiểm tra chi tiết, bệnh nhân thường có bốn lựa chọn:

1. Sau khi kháng sinh miệng

Viêm phổi hoặc viêm phổi điển hình được biểu hiện như rất nhiều nốt phổi. Nhiều bệnh nhân biến mất hoặc nhỏ hơn đáng kể sau khi điều trị bằng kháng sinh miệng ngắn hạn. Đặc biệt là lần đầu tiên, các nốt thủy tinh được tìm thấy và kháng sinh đặc biệt quan trọng. . Cảnh sát, và nốt phổi là nghi phạm. Phương pháp đánh giá là kiểm tra CT một lần nữa trong một khoảng thời gian (tốt nhất là CT lớp mỏng). Trái ngược với CT trước đó, kích thước phán đoán, mật độ, vị trí, v.v. kỳ hạn. Thời gian của khoảng thời gian theo dõi cụ thể sẽ được đánh giá toàn diện bởi lịch sử của bác sĩ và kết quả xét nghiệm theo lịch sử y tế và kết quả kiểm tra, và các nốt cao của ung thư phổi sẽ rút ngắn thời gian theo dõi. Nếu hầu hết các nốt không lớn lên trong vòng hai năm, chúng được coi là các nốt lành tính hoặc ác tính thấp, nhưng một số nốt như nghiến các nốt thủy tinh sẽ tăng theo năm sau.

3. phẫu thuật cắt bỏ

phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp chữa bệnh tốt nhất trước sodes phổi ác tính. Đối với những bệnh nhân có khối u ác tính phổi không thể được chẩn đoán rõ ràng và nghi ngờ rất nhiều về khối u ác tính của phổi, điều trị phẫu thuật có thể được xem xét. Hiện tạiCông thức phẫu thuật thường được sử dụng là cắt bỏ phổi của nội soi ngực, có ít chấn thương, chữa bệnh nhanh và ảnh hưởng nhỏ đến cuộc sống. Một mặt, bệnh nhân không nên quá lo lắng về điều trị phẫu thuật, và mặt khác, họ vẫn cần lưu ý rằng hầu hết các nốt phổi đều lành tính. Không gây ra điều trị quá mức do lo lắng quá mức.

4 được điều trị bằng nhiều nốt phổi nằm trong các thùy phổi khác nhau cùng một lúc. Liệu pháp cắt bỏ có thể được hoàn thành theo hướng dẫn của nội soi phế quản điều hướng điện từ, hoặc theo hướng dẫn CT, và cũng có thể đạt được hiệu quả chữa lành của ung thư phổi sớm. Tuy nhiên, phẫu thuật cắt bỏ vẫn là phương pháp lựa chọn đầu tiên cho hầu hết các hạch phổi ác tính. Các bệnh nhân sau đây có thể xem xét điều trị cắt bỏ: 1. Chức năng phổi kém và không thể chịu được điều trị phẫu thuật; 2. Nó đã được loại bỏ một lần, sau đó cắt bỏ nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống; 3. những người quá sợ phẫu thuật và lo lắng. .

Làm thế nào để thực hiện đánh giá theo dõi chính xác? . Khi bác sĩ đưa ra quyết định theo dõi, điều đó cho thấy nốt này hiện đang được đảm bảo, nhưng trong thực hành lâm sàng, chúng tôi thấy rằng theo sau -mang lại một gánh nặng tâm lý tuyệt vời cho nhiều bệnh nhân và bạn bè. Nhiều người đang chờ đánh giá tiếp theo. Câu, và thậm chí một số người bạn đếm đánh giá mỗi ngày hoặc khẩn cấp sẽ được xem xét trước. Trên thực tế, tâm lý này không phải là mong muốn. Bệnh nhân và bạn bè nên nhận ra rằng nốt phổi cuối cùng được chứng minh là một sự kiện lành tính hoặc xác suất cao. Thời gian theo dõi cũng được bác sĩ thực hiện dựa trên các đặc điểm lâm sàng và video. Những gì cần phải được thực hiện trong khoảng thời gian là quên đi cuộc sống bình thường của nốt sần. Đối với những bệnh nhân lần đầu tiên phát hiện ra các nốt thủy tinh, hãy theo dõi, hãy theo dõi có thể khiến 40%bệnh nhân phẫu thuật không cần thiết.

Có năng lượng bức xạ nào cho CT không? . Cả CT và X -Ray đều có bức xạ X -Ray và CT lớn hơn một chút so với bức xạ X -Ray, vì vậy trong khi mang thai, phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh nên cố gắng tránh kiểm tra CT hoặc X -Ray. Tuy nhiên, người lớn thường không có vấn đề gì với việc kiểm tra (trong vòng 10 lần) một năm. Bệnh nhân và bạn bè nên điều chỉnh tâm lý và hợp tác với việc kiểm tra

Chọn CT?

CT thấp:

Bằng chứng hiện tại cho thấy CT giảm độ thấp là một phương tiện hiệu quả để sàng lọc ung thư phổi. CT thông thường. . . Cả CT chiều thấp và CT thông thường thường được sử dụng làm kiểm tra cơ thể. . mạnh hơn. Xem cấu trúc nhỏ trong phổi, có thể được sử dụng như một phần sau của các nốt phổi, đặc biệt là các nốt thủy tinh. . xác định chính xác. Tái tạo ba chiều có thể đo chính xác khối lượng của các nốt, mối quan hệ với các mạch máu, cạnh, v.v. Nó hiện là lựa chọn đầu tiên cho nốt phổi. . Phong cách mặt nạ phòng độc hoặc bác sĩ lồng ngực. . Chọn sinh thiết cho sinh thiết, nguyên tắc chính là các tế bào khối u có lượng glucose và chuyển hóa cao hơn. Nhược điểm là giá cả đắt tiền, và nó không được khuyến cáo là một thói quen theo dõi như một nốt phổi nhỏ. . Mật độ được tìm thấy trên ngực phẳng và CT là nốt phổi. Lý do hình thành nốt phổi rất phức tạp. Các nốt chủ yếu bao gồm viêm, nhiễm trùng hoặc tăng sản và khối u được chia thành các nốt phổi lành tính và các nốt phổi ác tính. Các nốt phổi là nguyên nhân của ung thư phổi
Sự hình thành các nốt phổi. 123] 1. Hút thuốc là lý do chính.Nhỏ, dưới 7mm.
2
3. Các nốt phổi có thể không tìm thấy lý do.
Dân số của các nốt phổi đặc biệt lớn. Theo dữ liệu hiện tại, khoảng 100 triệu người có các nốt phổi. Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ dương của các nốt phổi được phát hiện bằng cách kiểm tra thể chất là khoảng 25%, hơn 90%các nốt phổi là lành tính. Do đó, nếu bạn phát hiện ra các nốt phổi, bạn không phải hoảng sợ, bạn nên đến một bệnh viện thường xuyên để điều trị

Sự xuất hiện của các nốt phổi và nhiều yếu tố có liên quan. Nếu một nốt sần Xảy ra, nếu nhiễm trùng xảy ra, nó cũng sẽ gây ra các nốt phổi. Áp xe Luo, bệnh ký sinh trùng, viêm phổi hình cầu, vv sẽ gây ra các nốt phổi.

] Viêm và ở lại. Một số bóng mềm.
3. Nút phổi là gì? Điều gì gây ra các nốt? Điều này có nên được đối xử như thế này? Cảm ơn! Ngã tư . Nếu bạn lo lắng hoặc trong hình ảnh, bạn có thể thực hiện chẩn đoán gây bệnh hoặc chẩn đoán bệnh lý của gương sợi hoặc da. Nếu bạn thực sự yên tâm, bạn có thể kiểm tra hình ảnh trong 3 tháng.

] Ngực, nhưng nói chung, các nốt tương đối nhỏ, dưới 7mm.
2
3. Các nốt phổi có thể không tìm thấy lý do.
Dân số của các nốt phổi đặc biệt lớn. Theo dữ liệu hiện tại, khoảng 100 triệu người có các nốt phổi. Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ dương của các nốt phổi được phát hiện bằng cách kiểm tra thể chất là khoảng 25%, hơn 90%các nốt phổi là lành tính. Do đó, nếu bạn phát hiện ra các nốt phổi, bạn không phải hoảng sợ, bạn nên đến một bệnh viện thường xuyên để điều trị.
4. Nguyên nhân của các nốt phổi là gì?
Nút phổi nên được gây ra bởi tình trạng viêm phổi trong khi cảm lạnh. Tuy nhiên, các nốt phổi cũng nên được gây ra bởi sự tăng sản của khối u hoặc phổi và bệnh lao. Nên đến bệnh viện để kiểm tra thêm, và bạn có thể chẩn đoán nó thông qua việc đâm thủng phổi. Thường có ngực ho. Cũng có những gợi ý do viêm. Họ nên ăn nhẹ hơn vào những thời điểm bình thường và cấm hút thuốc và rượu.

Nốt phổi nên được gây ra bởi sự viêm phổi trong khi cảm lạnh. nhưngCác nốt phổi cũng nên được gây ra bởi sự tăng sản của khối u hoặc phổi và bệnh lao. Nên đến bệnh viện để kiểm tra thêm, và bạn có thể chẩn đoán nó thông qua việc đâm thủng phổi. Thường có ngực ho. Cũng có những gợi ý do viêm. Họ nên ăn nhẹ hơn vào những thời điểm bình thường và cấm hút thuốc và rượu.

Nguyên nhân của nốt phổi không rõ ràng. Quan sát nhiễm trùng (như vi khuẩn, virus, mycoplasma, nấm, v.v.) đã không được kết luận nếu không chính xác. Nghiên cứu về các yếu tố di truyền chưa được xác nhận. Trong những năm gần đây, một số tác giả đã phát hiện ra rằng tỷ lệ DNA DNA dương tính trong các bệnh nốt đã đạt 50%công nghệ PCR. Do đó, người ta đề xuất rằng bệnh nốt là kết quả của các nhánh vào mô, nhưng nhiều thí nghiệm đã không xác nhận điều này tranh luận. . . . Những người có khởi phát cấp tính, sau khi điều trị hoặc cứu trợ, tiên lượng tốt hơn; hoạt động mãn tính thực hiện tình dục, xâm chiếm nhiều cơ quan, gây ra tổn thương chức năng và tiên lượng rộng của xơ hóa rộng hoặc nhiễm trùng cấp tính.

Nguyên nhân tử vong thường được gây ra bởi bệnh tim nguyên phát hoặc vi phạm cơ tim và não. Nó đã được báo cáo rằng 34%các trường hợp trong năm năm theo dõi đã phục hồi hoàn toàn, cải thiện 30%và 20%vẫn không thay đổi. Các bệnh và tử vong chiếm 8%. .

Previous Article

Sức khỏe ăn kiêng: Bạn có ăn hạt bí ngô với lipid máu cao không?

Next Article

Làm thế nào tôi có thể ăn quá nhiều khi tôi ăn quá nhiều?